SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ TRẦM HƯƠNG VƯỜN TRỒNG

Thứ ba - 28/06/2016 09:44

Trầm hương là một loại gỗ có chứa rất nhiều nhựa thơm được nhiều người muốn sử dụng bởi những công dụng tuyệt vời của nó như chữa được nhiều bệnh, đem lại sự thịnh vượng cũng như may mắn cho người dùng.Đây là một loại gỗ rất quý hiếm, người xưa đã có câu “ngậm ngải tìm trầm” để nói lên sự gian khổ khi đi tìm loại gỗ trầm này. Trầm Hương được hình thành từ hai dạng.

Trầm hương tự nhiên:

Được hình thành theo qui trình tự nhiên mà con người vẫn chưa thể hiểu một cách thấu đáo như : tích tụ tinh khí tự nhiên của đất trời, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ trở thành cây trầm hương.

Thường thì những cây dó bầu có nhiều hình thù xấu xí, bị hư hại do các tác động của môi trường hay boom đạn làm cây bị mục nát hoặc khô cằn, và việc hình thành trầm hương không có sự can thiệp từ hóa chất.

– Được sử dụng trực tiếp trong các hoạt động tâm linh như : xông hương trong giáo đường thánh lễ Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Ấn độ giáo… nhất là dâng hương trên bàn thờ Phật giáo

– Được sử dụng để giúp giao hòa năng lượng giữa con người và địa khí nhất là trong lễ khai trương hoặc về nhà mới….

Trầm hương vườn trồng:

Được hình thành qua quá trình nuôi cấy nhân tạo như: tiêm hóa chất, nuôi kiến tạo trầm…  không được hình thành từ  năng lượng kết tinh từ tinh khí trời đất. Quá trình cấy ghép theo nhiều phương pháp khác nhau :  có khi là sử dụng hóa chất thay cho các phương pháp vi sinh.

Thường được sử dụng trong việc sản xuất tinh dầu hoặc làm hương nhang Trầm hương chất lượng cao.

3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc