12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... "chạy mất dép"!

Thứ sáu - 07/10/2016 20:43

12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... "chạy mất dép"!

"Khách hàng là thượng đế" - nhưng không phải thượng đế nào cũng dễ thương, đáng yêu đâu nha!

Ngày nay ngoài việc mua bán trực tiếp tại cửa hàng thì việc mua bán hàng online trực tiếp trên mạng được các chủ shop đẩy mạnh để tăng thêm doanh thu lợi nhuận. Bán hàng online thuận mua vừa bán, giữa người bán - người mua là mối quan hệ sòng phẳng, không ai nợ ai cái gì, tất cả đều giao dịch qua mạng internet. Ấy vậy mà đâu đó trên hành tinh này vẫn có vô số những vị khách vô tư mặc định "Trái đất này là của bố mày" và tự cho bản thân cái quyền làm "bà nội xã hội". Mình có tiền mình thích thì mình "hành" người khác thôi!

Nhẹ thì inbox như bão lũ đòi tư vấn, thắc mắc 89285942 câu hỏi trời ơi đất hỡi bắt người bán phải căng não ra trả lời, nhưng rồi cuối cùng lại biến mất như chưa hề tồn tại và không có cả một lời cảm ơn. Nặng hơn thì thúc giục đủ kiểu bắt người ta chạy xe đi ship hàng để rồi đến nơi gọi điện thì tò tí te số máy quý khách vừa gọi mãi mãi không liên lạc được, xin quý khách vui lòng đừng cố gắng làm chủ shop đau đầu thắt từng đoạn ruột vì những khách như vậy..

Bài viết sẽ liệt kê cho chúng ta biết 12 kiểu khách mua hàng online dưới đây chính là 12 tấm gương "làm khổ xã hội" điển hình. Bảo đảm ai từng bán hàng online mà gặp những vị khách "trên giời" như thế này thì chỉ biết xách dép chạy lẹ mất công hứng trọn nội thương!

12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 1.

Chắc "người quen" nghĩ rằng chủ shop và shipper hái lá cây ngoài công viên để ăn, uống nước mưa cầm cự qua ngày và xe thì chỉ cần đổ nước lã vô là chạy được.

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 2.

"Alo em tới giao hàng hả, chị đang bận đi ăn đám cưới/ đám giỗ/ đám ma/ đám hỏi. Thôi hôm khác em gọi lại nha rồi chị lấy!" Và hôm khác của chị có nghĩa là không bao giờ!

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 3.

Bởi vậy, nghe lời Mai Ngô nói đi "cái quái gì trên đời cũng có thể xảy ra được". Thôi thì đầu năm mới đành tắt điện thoại, khóa Facebook, rời xa nền văn minh nhân loại để tránh gặp phải những kiểu khách hàng "duyên dáng quá đáng" như thế này vậy!

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 4.

Với những kiểu khách hàng khó đỡ thế này thì chỉ cần nhẹ nhàng trả lời: "Ủa vậy hả chị? Chị trên hình cũng đâu có giống ở ngoài đâu huống hồ gì là đến hàng của em ahihi!"

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 5.

Trả lời cho hết đống câu hỏi trời ơi đất hỡi mà còn căng thẳng hơn đi thi "Đường lên đỉnh Olympia" vậy. Và phần thưởng em nhận được chính là một "phiếu seen" trọn đời. Cảm ơn hả? Mơ đi em hihi vì chị đây sẽ biến mất tựa một làn khói không để lại dấu vết gì.

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 6.

Lí do trả hàng: "chị nhìn kĩ rồi, màu này không hợp phong thủy với chị em ạ!" . Hạn hán lời, Tôi xin lạy...

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 7.

"Em mà không giảm cho chị là chị giận, chị khóc, chị buồn lắm đó nha!" Ừa chị, nhìn mặt em coi có bao nhiêu phần trăm sự quan tâm???

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 8.

"Dạ thưa các bác các cô các chú thím, em bán hàng online chứ đâu có đi làm từ thiện đâu nè?"

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 9.

Làm em tưởng em mới vào lớp 1, bắt đầu học bảng chữ cái, nức nở ôm mặt khóc không biết nói gì !

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 10.

Giả bộ lấy hình ai đó ra xong hỏi coi bên nhà chị có người này? Không có đúng không? Chị có thấy em đang hỏi một câu ngớ ngẩn không? Vâng, chị hiểu vấn đề chưa ạ???

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 11.

Buôn bán không biết được bao nhiêu tiền mà thấy nội tiền đi mua thuốc giảm đau não thôi chắc cũng hơn tiền lời rồi.

 
12 kiểu khách mua hàng online dễ khiến chủ shop... chạy mất dép! - Ảnh 12.

Lúc đó tự hát vang lên câu hát "Thì anh cứ đi đi hãy cứ xa em và đừng ngẫm nghĩ..."

KẾT

Bởi thế mới nói nỗi khổ tâm của chủ shop cũng rất nhiều, khi đã buôn bán ai cũng mong gặp đúng khách duyên khách dễ chịu để tương xứng câu "thiên thời địa lời nhân hoà", cả năm rước lộc may mắn vào nhà. Nói chứ khách của mocthach.net cũng rất đáng yêu và dễ mến, shop luôn ghi nhận và thấu hiểu từng khách hàng, với mong muốn đem lại sự hài lòng tuyệt đối nhất đối với sản phẩm và dịch vụ của shop. Hãy liên hệ về số hotline 0941.08.08.08 nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thông tin gì nha, mocthach.net  luôn đồng hành cùng quý khách. 

Nguồn: theo kenh14.vn
mocthach.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc